Có bầu ngoài mong đợi có cần uống thuốc phá thai ?

“ Thưa bác sĩ chuyên khoa ! Mong bác sĩ tư vấn cho cháu biết, đang mang thai ngoài ý muốn có nên bỏ thai bằng thuốc không? Vừa qua cháu bận việc cặp đôi rồi học hành, thi cử, tới lúc trễ kinh nguyệt bao lâu rồi thì biết , mua que về thử thì thấy có bầu.
Cháu và người yêu đã từng quan hệ và hiện tại thì không thể lấy nhau lúc này nên chỉ đành phá bỏ thai nhi. Từ lần cuối có kinh nguyệt tới giờ chắc cũng được tầm khoảng 2 tháng, vậy không biết cháu có thể tự mua thuốc phá thai về nhà phá không? Cháu đang cực kỳ gấp, mong chuyên gia tư vấn kịp thời cho cháu , cháu xin chân thành cảm ơn! ” (Thúy Hằng, Hà Nam).

Bác sĩ Khoe24h trả lời

Thúy Hằng thân mến! Có bầu ngoài ý định rồi lại nên bỏ thai là sai lầm đáng tiếc của không ít gia đình trẻ hiện nay. Trong khi có người mong mãi vẫn chưa thấy tin vui thì lại có những chị em muốn chối bỏ sinh linh bé bỏng đấy .

Đứng trên cương cứng vị một chuyên gia , phòng khám khuyên phụ nữ cần cân nhắc kĩ trước khi ra quyết định cuối cùng. do nếu phá thai Dù cho bằng bất cứ biện pháp nào cũng có ảnh hưởng ít không ít đến sức khỏe và sức khỏe sinh nở của nữ giới mai này . Còn nếu duy trì lại thai thì hai phụ nữ đều đã là cơ thể trưởng thành , yêu nhau và quyết định đi đến khi lập gia đình cũng là việc bình thường .

Dù vì sao thì chọn lựa như nào là quyền của bạn , chúng tôi không can thiệp về thắc mắc này. Tư vấn có bầu ngoài chủ định có cần phải phá thai bằng cách uống thuốc thường không sẽ được các chuyên gia giải đáp sau đây.

Có bầu ngoài mong đợi có cần uống thuốc phá thai ?
Có bầu ngoài mong đợi có cần uống thuốc phá thai ?

Có bầu ngoài ý định có cần phải bỏ thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà là mong muốn của nhiều nữ giới lúc trót có bầu ngoài ý muốn . Đây là giải pháp vừa dễ dàng , không giá kém lại bảo đảm được tính riêng tư cá nhân. nhưng mà , việc tự tiện phá thai bằng cách uống thuốc tại nhà có khả năng gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại , nhằm ảnh hưởng tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản trong tương lai .

Không chỉ có thế , không thì nên tình huống nào cũng có nguy cơ phá thai bằng cách uống thuốc . Những bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng, thuốc phá thai chỉ được sử dụng cho một số trường hợp sau khi :

  • Trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi
  • Thai nằm trong tử cung của mẹ
  • Thai phụ không bị bệnh máu không dễ dàng đông và các thắc mắc về sức khỏe khác giống như gan, thận…

Như vậy , phụ nữ muốn bỏ thai phải tới các phòng khám chuyên khoa chuyên khoa mục đích để được kiểm tra tình trạng bào thai và trường hợp thai cùng sức khỏe của chị em , sau khi đó bác sĩ chuyên khoa mới có thể tư vấn cho bạn gái giải pháp bỏ thai khoa học và quyết định có cần phá thai bằng cách uống thuốc hay không.

Bạn cần quan tâm:
» Định nghĩa thế nào là phá bỏ thai an toàn?
» Pha thai bang thuoc het bao nhieu tien?
» Uống thuốc phá thai có nguy hiểm không?

Nếu chị em tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà khi chưa có thăm khám và tư vấn của bác sĩ hay bạn lựa chọn lựa chọn phá thai tại các địa điểm bỏ thai chui, thiếu điều kiện an toàn, chuyên gia không đủ chuyên môn hay kinh nghiệm thì sẽ dẫn đến có một số tai biến của bỏ thai bằng thuốc.

Một số tai biến ảnh hưởng tới sức khỏe

  • Sót nhau , sót nhau thai
  • Băng huyết không cầm được máu.
  • Nhiễm trùng
  • Thai chết lưu hoặc thai dị tật và vẫn phát triển trong bụng mẹ
  • Hậu quả trầm trọng không giống : hiếm muộn , bệnh hiếm muộn hoặc nhất là là sống thực vật.

Trong trường hợp của nữ giới , từ lần cuối hành kinh đến giờ đã được tầm khoảng 2 tháng có nghĩa là cái thai của phụ nữ cũng được tầm 2 tháng tuổi rồi, không còn khoa học mục đích để bỏ thai bằng thuốc nữa. Nếu chị em phụ nữ muốn phá thai thì nên tới cơ sở y tế nhằm can thiệp ngoại khoa thực hiện nạo phá thai.

Thúy Hằng thân mến! Nếu chị em phụ nữ muốn phá thai cần thực hiện càng kịp thời càng tốt, tuổi thai medicineconvention càng rất lớn thì khi phá càng gây nguy hiểm không ít biến chứng nguy hại cho sức khỏe và chức năng sinh nở .

Trên đây là một vài trả lời cho câu hỏi : Có thai ngoài chủ định có cần phá thai bằng thuốc thường hay không của những chuyên gia Khoe24h. Nếu các bạn còn thắc mắc nhiều vấn đề khác có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất! Chúc các bạn có sức khỏe.