Định nghĩa về thế nào là phá bỏ thai an toàn?

Bỏ thai và phá bỏ thai an toàn là một khái niệm hay dùng trong y học. Vậy thật ra phá thai là như nào? Như thế nào là bỏ thai an toàn? Các chia sẻ trong bài viết dưới đây hi vọng sẽ đem đến thông tin hữu ích .

Phá thai là như thế nào?

Phá thai là định nghĩa y học đề cập tới một hành động kết thúc việc mang thai có chủ đích bằng biện pháp lấy phôi thường hay thai nhi ra khỏi tử cung trước khi đến hạn sinh đẻ .

Phá thai là một hành động có chủ đích nhằm để phân biệt với sảy thai là tình huống tốn thai không chủ đích.

Như thế nào gọi là phá thai an toàn?

Phá thai an toàn là Cách phá thai được tiến hành bởi vì các bác sĩ có chuyên môn và trình độ . Thủ thuật bỏ thai xảy ra trôi chảy và không mục đích để xảy tới bất cứ hậu quả gì.

Trái ngược với phá thai an toàn là bỏ thai không an toàn . Phá thai được nhận xét là không an toàn nếu chị em phụ nữ tự ý bỏ thai tại nhà hay phá thai tại một số địa điểm phá thai “chui” , không bảo đảm về thiết bị máy móc và cơ hội tiệt trùng, tiệt khuẩn; nhằm để tiếp diễn một số biến chứng của bỏ thai không được bảo vệ , gồm có : chảy máu không cầm được máu, thủng dạ con , rách cổ dạ con . . .

Như vậy , mục đích để nhận xét một ca tiểu phẫu bỏ thai là an toàn thường hay không an toàn cần dựa trên một số tiêu chí sau :

  1. Trung tâm y tế tiến hành phá thai

Phá thai an toàn cần phải được thực tiện tại những bệnh viện có chuyên khoa, được nhà nước cấp phép vận động trên địa bàn. Tại đây có một số bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong nghề, mặt khác , sự có mặt đầy đủ những dụng cụ y tế cùng cơ sở vật chất khang trang tiên tiến là một số nhân tố quan trọng nhằm thực hiện giảm thiểu tối đa biến chứng trong phá thai .

Số liệu nghiên cứu thực tế đã từng cho rằng , nữ giới bỏ thai tại một số trung tâm y tế chuyên khoa như thế có tỉ lệ hậu quả dưới 1% mỗi năm.

Định nghĩa về thế nào là phá bỏ thai an toàn?
Định nghĩa về thế nào là phá bỏ thai an toàn?

Xem thêm:
» Phá thai an toàn ở hà nội
» Địa chỉ nạo hút thai an toàn ở Hà Nội?
» Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

  1. Phương pháp phá thai an toàn

Tùy vào lứa tuổi bào thai , hiện tượng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ chuyên khoa có khả năng hướng dẫn những giải pháp bỏ thai an toàn không giống nhau. một số phương pháp này bao gồm :

  • Phá thai bằng thuốc : Bác sĩ chuyên khoa sẽ uống thuốc phá thai an toàn mục đích để dạng bỏ thai nhi dưới 7 tuần tuổi.
  • Hút thai : Uống thiết bị y tế thông qua cổ tử cung vào tử cung nhằm để nạo vét thai và phôi thai ra ngoài . Tuổi thai mục đích để tiến hành nạo hút thai an toàn hay là từ 8 đến 12 tuần tuổi.
  • Nạo phá thai : Dùng ống nạo hút thai được nối đối với một bơm hút chân không nhằm hút túi thai ra ngoài , hay dùng cho một số bào thai dưới 9 tuần tuổi.

Trong những phương pháp trên thì phá thai bằng thuốc thường có tỉ lệ hậu quả và viêm nhiễm thấp hơn so với nạo thai và nạo thai . Song , phương pháp này chỉ có thể dùng cho thai nhi không quá 49 ngày tuổi và thường gây cảm giác đau hơn, tỉ lệ bỏ thai thành công cũng thấp hơn so với bỏ thai ngoại khoa.

Trên thực tế , có một số chị em phụ nữ thường hay sử dụng một số phương pháp bỏ thai “không chính thống” ở nhà giống : hoạt động mạnh mục đích để xảy thai, ăn một số thực phẩm tương tự như rau ngót, ngải cứu, mướp đắng , rau sam, rau răm gây ra co bóp dạ con mạnh nhằm để xảy thai… Những cách này được coi là không sử dụng bao cao su bởi vì có các ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và chức năng sinh đẻ của nữ giới trong tương lai .

  1. Chăm sóc sức khỏe và quay lại khám sau khi lúc bỏ thai

Sau khi bỏ thai , chị em mắc ảnh hưởng cả về tinh thần lẫn thể chất. Chính vì thế mà công tác chăm sóc sức khỏe và quay lại khám sau khi bỏ thai để giúp cho nữ giới nhanh gọn hồi phục lại tình trạng tốt nhất , phòng chống nhiễm trùng và hậu quả phát sinh .

Theo đấy , bạn gái cần chú ý những việc sau khi :

  • Kiêng kị quan hệ tình dục trong ít nhất một tháng sau phá thai .
  • Không nên vận động mạnh, hạn chế lao động nặng nề nhọc.
  • Rửa ráy cá nhân sạch sẽ, phòng ngừa nhiễm trùng .
  • Tái khám 15 ngày sau khi bỏ thai .

Phòng khám Thiên Tâm là một trong các địa điểm phá thai an toàn trên địa bàn Hà Nội. Được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động gần 10 năm nay, phòng khám đã chăm sóc sức khỏe và sức khỏe sinh sản cho hàng nghìn bạn mỗi năm. Nếu chị em phụ nữ có nhu cầu phá thai an toàn tại phòng khám các chuyên gia , có khả năng gọi điện tới đường dây nóng 0166 606 55 66 nhằm đặt lịch hẹn trước, hoặc đến trực tiếp tại cơ sở 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.