Kinh nguyệt không đều là hiện tượng gì ở nữ giới?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng không hiếm gặp ở rất nhiều chị em. Bởi vì thế, rất nhiều bạn tỏ ra coi nhẹ với hiện tượng này. Tuy vậy, các chuyên gia cho biết: Việc xem xét các yếu tố có liên quan tới kỳ kinh nguyệt là những thông tin cần thiết giúp cho phụ nữ có một số thông tin chăm sóc sức khỏe và chức năng sinh dục một biện pháp tốt hơn hết.

Xem thêm:

» Các loại thực phẩm giúp kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều

 

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng gì?

Máu kinh là một trong các thước đo phản ánh tình trạng chuẩn xác nhất tình trạng sức khỏe và sinh lý nữ. Vì thế, nếu mắc phải hiện tượng Roi loan kinh nguyet, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo các căn bệnh phụ khoa hay các yếu tố bất thường trong người.

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều, lúc tới sớm, khi đến trễ. Mặt khác, lượng máu kinh trong mỗi kỳ kinh cũng có sự thay đổi bất thường.

Rối loạn kinh nguyệt – Nguyên nhân do đâu ?

Lúc gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt, bạn gái có khả năng phải đối diện với hiện tượng sau:

Thứ nhất: Biến đổi hoóc môn

Nội tiết tố là một trong các nhân tố có gây nguy hiểm trực tiếp đến kỳ kinh nguyệt của nữ giới.

Vì vậy, nếu nội tiết tố bị rối loạn, tính chất của kỳ kinh cũng có sự mất cân bằng nhất định và dễ bị rối loạn. Do đó, dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều.

Thứ hai: Bệnh nữ giới thường gặp

Bệnh nữ giới thường gặp là một trong các nguyên nhân đáng lo ngại dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt bất thường.

Cụ thể: nữ giới mắc những bệnh như buồng trứng đa nang, viêm tử cung, viêm buồng trứng…. đều có khả năng bị rối loạn kinh nguyệt.

Thứ ba: Tâm sinh lý bất ổn

Áp lực từ công việc và cuộc sống cặp vợ chồng khiến rất nhiều phụ nữ nhận thấy lo lắng và lo lắng. Việc đó nhiều ngày sẽ dẫn tới strees.

Strees làm cho các phụ nữ phải đối diện với không ít rối loạn có liên quan tới sức khỏe, tâm sinh lý. Từ đó, chị em phụ nữ dễ bị đau bụng kinh hay kinh nguyệt không đều.

Tác dụng phụ của thuốc

Sử dụng thuốc ngừa thai hoặc một số viên dùng chứa hoóc môn đều có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới kỳ kinh nguyệt của nữ giới và làm thay đổi tính chất của chu kỳ. Nếu người của các phụ nữ chưa kịp có sự điều chỉnh nhất định nhằm để thích nghi với việc này, sẽ dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thất thường.

Chỉ số cân nặng bất ổn

Theo chúng tôi, chị em có chỉ số cân nặng quá thấp sẽ dẫn đến hiện tượng giảm hoặc ngừng bài tiết hormone và trứng rụng. Từ đó có nguy cơ dẫn tới hiện tượng trễ kinh nguyệt.

Mặt khác, chị em quá béo cũng có thể dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt bất thường.

Tuyến giáp vận động kém hiệu quả

Tuyến giáp là một trong các bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của kỳ nguyệt san. Vì thế, nếu nữ giới mắc bệnh suy tuyến giáp có thể dẫn tới nhiều thay đổi trong kỳ nguyệt san.

Đồng thời, kinh nguyệt không đều còn có thể do: cơ thể bị nhiễm lạnh trong thời gian dài, dùng rượu, bia, thuốc lá, cà phê, vận động quá sức…

Trên đây là những chia sẻ của Khoe24h về kinh nguyệt bất thường. Mong rằng các chia sẻ này sẽ giúp cho bạn gái nắm bắt được những thông tin quan trọng về kinh nguyệt bất thường và có những phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn hết. Nếu nữ giới còn có câu hỏi nào, hãy chia sẻ với chúng tôi để được trả lời.