Phá bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có an toàn không?

Có thai 1 tháng phá thai bằng thuốc được không là thắc mắc của không ít phụ nữ lúc mang thai 1 tháng. Ngoài uống thuốc để phá thai thì phá thai 1 tháng còn có phương pháp nào nữa không?
Theo chuyên gia sản phụ khoa thì thực tế hiện nay có tương đối không ít cách bỏ thai 1 tháng tuy nhiên tùy vào tình trạng sức khỏe của bạn gái sẽ chỉ dẫn kỹ thuật hợp lý nhất.

Phá bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có an toàn không?
Phá bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có an toàn không?

Phá bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có an toàn

Phá bỏ thai là việc không ai ước muốn, thế nhưng do cơ hội kinh tế, sức khỏe tâm sinh lý mà rất nhiều và những nguyên do khác mà nhiều chị em vẫn bắt buộc phải bỏ thai.

Đây không phải là phương pháp đơn giản vì nếu không được tiến hành trong điều kiện giữ gìn thì có nguy cơ gây ra các hậu quả không dễ lường gây nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng sinh dục của chị em.

Phá thai bằng thuốc cũng là giải pháp bỏ thai có khả năng sử dụng cho bạn mang bầu 1 tháng tuổi. Đây là phương pháp phá thai khá dễ dàng và an toàn hơn so với hút thai hay là nong gắp thai. Biện pháp chỉ an toàn lúc dùng với bào thai không vượt quá 49 ngày tuổi, nữ giới phải khỏe mạnh, không mắc những căn bệnh về tim mạch, dị ứng thuốc,..thai nằm trong dạ con.

Nguyên lý của liệu pháp phá thai này là mặc dược động lực của thốc phá thai để làm cái thai ngừng tiến triển, sau đó tăng co bóp tử cung nhằm đẩy thai nhi ra ngoài, tương tự như hiện tượng sảy thai thiên nhiên.

Thế mạnh của phương pháp áp dụng thuốc uống phá thai 1 tháng là khá dễ dàng, không cảm giác đau và không phải can thiệp một số dụng cụ vào âm hộ và dạ con, nên hạn chế được nguy cơ tổn thương, viêm nhiễm ở vùng kín. Đồng thời, chí chi phí bỏ thai bằng thuốc cũng thấp hơn so với các phương pháp phá thai khác.

Phá bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc an toàn không?

Bài đọc thêm:

» Có thai ngoài ý muốn dùng thuốc phá thai được không?

» Một số tai biến của bỏ thai không đúng cách

Các bạn cần lưu ý:

Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà mà cần phải tiến hành không trên sự chỉ định và quan sát của chuyên gia tại các bệnh viện tin cậy mới đảm bảo được an toàn và xử lí sớm các tai biến có thể xảy ra.

Một điều nữa là những ngày tốt nhất mục đích để bỏ thai bằng thuốc là thai 5- 49 ngày. Nếu muốn phá thai bạn gái thì nên đợi cái thai tầm 5- 6 tuần thì hữu hiệu hơn. Đặc biệt không bỏ thai không trên 4 tuần bằng thuốc.

Ngoài uống thuốc để phá thai thì bỏ thai 1 tháng có khả năng dùng biện pháp nạo phá thai.

Đây cũng là phương pháp phá thai tỷ lệ thành tựu cao hơn so với hút thai. Đối với phương pháp này một số bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng một ống hút mềm đưa qua chỗ kín vào cổ dạ con. Theo dõi và tìm chuẩn xác khu vực túi thai dưới sự bổ trợ của màn hình máy tính, Dùng bơm hút để nạo thai ra khỏi tử cung.

Trong quá trình nạo hút thai, chị em sẽ được mặc thuốc gây tê. Bên cạnh đó, sau khi nạo thai, nữ giới nên dùng thêm thuốc kháng sinh nhằm để hạn chế bị nhiễm trùng.

Theo chuyên gia, nạo thai là phương pháp không hề đơn giản. Cần phải được làm tại một số cơ sở bỏ thai chất lượng, bác sĩ chuyên khoa y tế chuyên môn cao nếu không, chị em sẽ thì phải đối mặt đối với mức độ nhiễm trùng buồng dạ con.

Lưu ý: Thai mấy tháng thì phá được? Theo chúng tôi, khoảng thời gian lý tưởng nhất nhằm để uống thuốc để phá thai và hút thai nhất là thai nhi 35 – 50 ngày. Bởi vì thế, chị em phụ nữ không nên quá vội vàng, mà cần phải sắp những điều kiện thuận lợi nhất cho biện pháp bỏ thai như: chăm sóc sức khỏe, sắp tâm lý, kiểm tra sự khoa học của cơ thể đối với các kỹ thuật phá thai.

Nguồn: Suckhoeaz